Công an Hải Hậu tổ chức diễu hành tuyên truyền hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động phòng chống ma túy tháng 6/2023 và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6/2023)

Sáng ngày 25/6, tại tiền sảnh sân Nhà văn hoá huyện, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, Đồn biên phòng Văn Lý, Đồn biên phòng CKC Hải Thịnh tổ chức diễu hành tuyên truyền hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động phòng chống ma tuý” tháng 6/2023 và ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6/2023.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong tổ chức triển khai các giải pháp đấu tranh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn ma túy, được đông đảo quần chúng nhân dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang đồng loạt ra quân hưởng ứng tích cực, tham gia đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 với chủ đề "Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - vì một cộng đồng sạch ma túy" Qua đó, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để người dân nắm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ma túy và tác hại do ma túy gây ra; Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy và quản lý, giáo dục, cải tạo người nghiện tại gia đình và cộng đồng dân cư, phấn đấu kiềm chế phát sinh người nghiện mới và làm giảm địa bàn có người nghiện, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Ngay sau khi phát động, lực lượng Công an huyện và đoàn viên thanh niên huyện, Đồn Biên phòng Văn Lý, Đồn Biên phòng CKC Hải Thịnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính, nhằm kêu gọi sự đồng hành của Nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy./.

Nguyên Hảo - Việt Hải